Tiệc cưới thân mật – Intimate Wedding có những hoạt động gì?

Intimate wedding là gì?

Intimate wedding, elopment hay micro wedding là những loại hình tiệc cưới thu nhỏ về quy mô so với một tiệc cưới thông thường, được ưu ái lựa chọn hơn trong thời điểm dịch bệnh. Và đúng như cái tên, intimate wedding là một tiệc cưới thân mật, chú trọng hơn vào trải nghiệm và kết nối của cặp đôi và khách mời. 

Số lượng khách mời?

Số lượng khách mời của một tiệc cưới thân mật – intimate wedding thường không quá 100 người. Khách mời sẽ là người thân trong gia đình và bạn bè, các mối quan hệ thân thiết nhất của cặp đôi.

Các hoạt động trong tiệc cưới thân mật?

Dưới đây là một vài gợi ý về các hoạt động phổ biến của một tiệc cưới thân mật, các cặp đội có thể thay đổi, điều chỉnh  tùy theo mong muốn của mình:

  • Chuẩn bị – getting ready:

Cô dâu chú rể và đội phù dâu phù rể sẽ make up, thay trang phục và ghi lại những tấm hình trong lúc chuẩn bị. Lúc này cô dâu, phù dâu và chú rể, phù rể thường chuẩn bị tại hai khu vực riêng để không “chạm mặt” nhau trước khi first look hoặc làm lễ.

  • Cái nhìn đâu tiên – first look:

Cô dâu và chú rể sẽ lần đầu tiên nhìn thấy nhau trong bộ trang phục cưới. Đặc biệt là chú rể, sẽ được nhìn thấy cô dâu xinh đẹp trong bộ váy cưới. Dành chút thời gian trước buổi lễ để gặp nhau giúp cô dâu chú rể có thể thả lỏng. Họ có một chút thời gian để nhìn thấy nhau trước khi ra mắt khách mời, chia sẻ những giây phút xúc động, hồi hộp trong không gian riêng tư. 

  • Đón khách – welcome:

Chú rể hoặc cả cô dâu và chú rể sẽ đón tiếp khách mời có thể bằng thức uống và đồ ăn nhẹ. Đây là thời điểm “khởi động” để mọi người làm quen với nhau và tìm hiểu về các hoạt động sẽ diễn ra trong tiệc. 

  • Lễ – wedding ceremony:

Đây là phần được tổ chức vào khung giờ đẹp nhất trong ngày cưới, cô dâu chú rể sẽ cùng nhau thực hiện một số nghi thức như trao lời thề nguyện, trao nhẫn, cùng nhau thắt nút/ tưới cây (có thể tự do sáng tạo)… mang biểu tượng gắn bó, vun đắp. Sau đó cả hai sẽ  được tuyên bố chính thức trở thành vợ chồng.

  • Tiệc trà – cocktail hour:

Là khoảng thời gian chờ trước khi vào Tiệc tối, thường kéo dài từ 30 – 45 phút để cô dâu chú rể có thời gian giao lưu, chụp ảnh cùng khách mời. Khi Cocktail hour diễn ra, mọi người sẽ tự do đi lại để trò chuyện và thưởng thức đồ uống, viết lời chúc cho cô dâu chú rể, thư giãn với một vài trò chơi kết nối.

  • Tiệc tối:

Là phần không thể thiếu trong đám cưới, khách mời sẽ thưởng thức tiệc tối. Đồng thời đây là khoảng thời gian cô dâu chú rể chuyện trò với khách mời và cũng là lúc khách mời chia sẻ những tình cảm, câu chuyện của mình cho cô dâu chú rể. Trong phần tiệc này, cô dâu và chú rể có thể gây ấn tượng bằng tiết mục first dance/ first song hay cùng bạn bè cắt bánh.

Intimate Wedding

  • After party:

Là hoạt động cuối cùng và sôi động nhất của tiệc cưới, After-party diễn ra sau khi Tiệc tối kết thúc. Thông thường, khách mời sẽ di chuyển sang địa điểm khác hoặc “tiệc tùng” ngay tại địa điểm tổ chức Tiệc tối. Vào thời điểm này, bữa tiệc sẽ trở nên huyên náo và tràn ngập tiếng nói cười hơn bao giờ hết với các phần trò chơi, free dance, …

 

⭐ Follow us on Instagram:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *