Đám cưới truyền thống của Linh & Nam

Đám cưới truyền thống

Đám cưới truyền thống của Linh & Nam là một trong những đám cưới mà bọn mình ghi nhớ rõ, không chỉ vì tính ý nghĩa của nó, mà còn vì đã truyền cảm hứng cho bọn mình với rất nhiều dự án sau này. Hãy đọc cùng bọn mình và xem đám cưới của Linh Nam diễn ra như thế nào nhé.

Câu chuyện của Linh & Nam

Nam là một chàng trai gốc Việt nhưng sinh ra và lớn lên tại Pháp. Gia đình của cậu lại không quá thiện cảm với Việt Nam vì đã trải qua một thời kì khó khăn, nhưng bất chấp điều đó, Nam vẫn nuôi trong mình một tình yêu to lớn với cội nguồn của mình.

Cậu ấy đã dành thời gian học tiếng Việt, văn hóa, âm nhạc, cà phê nơi đây, và thậm chí bỏ công việc kỹ sư phần mềm để mở một quan ăn Việt Nam tại Pháp. Trong lúc đó, Linh là một sinh viên Việt, sau đó sống và làm việc tại Pháp. Tình yêu dành cho Việt Nam chích là thức đã kết nối hai tính cách khác biệt và hòa quyện họ thành một cặp đôi.

Đám cưới truyền thống

Đến với đám cưới của mình, thay vì chọn váy cưới, áo dài cách tân hoặc vest, Linh và Nam quyết định mặc một loại áo dài truyền thống tên là Áo Ngũ Thân.  Bộ trang phục của Linh có nút và cổ áo tròn với tay áo nhỏ, gọi là “Áo ngũ thân tay chẽn”. Còn bộ của Nam có tay áo lớn hơn, gọi là “Áo tấc”.

Linh & Nam Wedding

Các bộ quần áo này được coi là trang phục truyền thống thời Nguyễn và chỉ được mặc vào những dịp quan trọng như là đám cưới, Tết, hoặc lễ cúng bái. Hầu hết mọi người đều đã quen thuộc với áo dài như một trang thục truyền thống, nhưng chỉ vài người biết mỗi thời đại Việt, áo dài lại có những thiết kế và phong cách đặc trưng khác. Ngay từ điều này đã cho thấy sự hiểu biết và cân nhắc của Linh và Nam khi lựa chọn chủ đề cho đám cưới của mình.

Đám cưới truyền thống của Linh & Nam

Đám cưới của Linh và Nam là một sự hòa hợp tuyệt vời của chủ đề, tông màu, và những hình ản trang trí mang đậm tính chất văn hóa. Nón lá và Hoa Sen được bọn mình lựa chọn để gửi gắm một không khí đám cưới Việt truyền thống, nhưng vẫn toát lên sự khác lạ và trang trọng phù hợp cho một nghi lễ thiêng liêng. Bọn mình đã phải rất cẩn thận khi chọn địa điểm và phong cách trang trí cũng vì vậy.

Đám cưới truyền thống

Và nhà hàng Tầm Vị trở thành một lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Ngay khi bước chân vào, các vị khách có thể cảm nhận được một không khí quen thuộc với nhưng món ăn tuổi thơ có thể làm êm dịu tâm hồn. Cách thiết kế với những khung cửa sổ nâu nhuốm màu thời gian như ở các nhà Việt Nam cổ. Các chi tiết này kết hợp với nón lá và hoa sen theo cách mà bọn mình biết ngay là tuyệt vời.

Và còn lại là một đám cưới ấm áp với những người thân nhất của Linh và Nam tại một buổi tối tại Tầm Vị. Cặp đôi vẫn trung thành với phong cách truyền thống, không cắt bánh nhiều tầng hay đổ rượu sâm panh. Thay vào đó, họ trao đổi vòng chỉ gaio duyên và cắt bánh phu thê, sau đó nếm gừng và muối – tượng trưng cho sự gắn bó lâu dài.

Hơn cả một đám cưới thông thường, đám cưới truyền thống của Linh và Nam còn là tình cảm to lớn dành cho Việt Nam. Đó là một nguồn cảm hứng cho những người trẻ hướng tới cội nguồn và những giá trị vô hình gắn kết những con người Việt với nhau.

———
Cặp đôi: Hong Linh – Xuan Nam
Planner: Ngoc Anh
Decor: WedinStyle – The Stylish Wedding Planner of Vietnam
Địa điểm: Nhà hàngTầm Vị
Photographer: Mirror Wedding
Trang phục: Ỷ VÂN HIÊN


WedinStyle – The Stylish Wedding Planner of Vietnam

Address: 59 Tràng Thi, P Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Email: info@wedinstyle.net

Phone: + 84 4 39440374/75

Hotline: +84 904 635 585

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *